27/02/2016 | 0

S. Carolina: ỨCV Bernie Sanders không hy vọng ở cử tri da đen

S. Carolina: ỨCV Bernie Sanders không hy vọng ở cử tri da đen

Columbia, South Carolina. (Reuters) – Theo Reuters, ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders không có hy vọng chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ South Carolina, khi gần 2 phần 3 số cử tri tại tiểu bang này là da đen.

Một trong những lý do cử tri da đen không bầu cho ông Sanders vì họ không biết ông là ai. Họ gọi ông Sanders là new kid on the block, trong khi đó họ biết bà Clinton là vợ cựu tổng thống Bill Clinton. Họ bầu cho bà vì thương hiệu Clinton quá lớn. Thượng Nghị sĩ Sanders liên tục tự nhận bản thân là người ngoài và sẽ dẫn dắt một cuộc cách mạng chính trị ở nước Mỹ, nhưng dường như điều đó không có kết quả với cử tri da đen ở South Carolina. Họ nói cái tên của bà nghe quen thuộc hơn, vì bà là cựu đệ nhất phu nhân, là cựu ngoại trưởng của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên ông Sanders không nản lòng trước cái tên new kid on the block, mà tăng cường các nỗ lực để tiếp cận cử tri da đen nhiều hơn, tổ chức nhiều chặng dừng chân ngắn để tự giới thiệu, phát hành nhiều quảng cáo trên các đài phát thanh của cộng đồng da đen. Thượng Nghị sĩ cũng thường xuyên lên án tỷ lệ không cân xứng trong việc cảnh sát xử phạt tài xế da đen, kêu gọi tăng tính minh bạch và trách nhiệm của cảnh sát nhiều hơn.

Khảo sát của Reuters cho thấy trước cuộc bầu cử sơ bộ, bà Clinton được 46% trong khi ông Sanders chỉ được 33%. (Mai Đức)