16/05/2016 | 0

RyanAir cắt giảm đầu tư nếu Anh rời EU

RyanAir cắt giảm đầu tư nếu Anh rời EU

London, Anh. (Reuters) – Giám đốc điều hành của Ryanair, ông Michael O’Leary cho biết hôm thứ Hai là công ty sẽ cắt giảm ngân khoảng đầu tư vào Anh nếu nước này bỏ phiếu để rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng tới.

Ryanair, hãng hàng không giá rẻ của Ireland, lớn nhất ở Châu Âu tính theo số lượng hành khách. Hãng Ryanair bay 40 triệu trên tổng số 100 triệu hành khách của công ty hàng năm đến và đi từ Anh. Trung tâm lớn nhất của công ty đặt tại phi trường Stansted ở London. Ông O’Leary cho biết là công ty sẽ mở một trung tâm đào tạo mới tại Stansted, tạo ra khoảng 450 việc làm. Và đây là một phần của một kế hoạch đầu tư 1.4 tỷ mỹ kim của công ty vào nước Anh.

Tham gia vào một sự kiện cùng với Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne, ông O’Leary nói nếu Anh không phải là một thành viên của Liên Âu, các khoản đầu tư và các việc làm này sẽ được đưa đến các nước khác. Ông nói thêm do việc rời khỏi thị trường chung, Anh sẽ không còn hưởng cơ chế Không Gian mở, và giá vé máy bay và chi phí của các ngày nghỉ sẽ tăng lên.

Người dân Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong Liên Âu vào ngày 23 Tháng Sáu. (Lê Hoàng)