21/08/2016 | 0

Ryan Lochte lên tiếng về vụ ở Rio

Ryan Lochte lên tiếng về vụ ở Rio

New York, New York. (Reuters) – Tay bơi giành 12 huy chương Ryan Lochte tuyên bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc ở Rio, khiến anh và ba tay bơi Mỹ khác trở thành đề tài nóng và làm hoen ố danh tiếng của Đội Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội Mùa Hè 2016.

Một ngày sau khi đăng tải lời xin lỗi trên mạng, Lochte, 32 tuổi, nói với Matt Lauer của NBC trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng anh phóng đại quá mức câu chuyện. Trước đó, Lochte nói với nhà chức trách Brazil, cũng như Matt Lauer, rằng anh và đồng đội Gunnar Bentz, Jack Conger và James Feigen bị chĩa súng cướp tại một trạm xăng ở Rio sau một đêm tiệc tùng.

Khi mâu thuẫn nổi lên về câu chuyện, hoài nghi cũng tăng. Cảnh sát Rio bác bỏ câu chuyện của Lochte vào đầu tuần này. Dẫn video an ninh và lời khai của nhân chứng, họ cho biết các tay bơi phá hư nhà vệ sinh của trạm xăng, sau đó tranh cãi với nhân viên bảo vệ. Bảo vệ rút súng và yêu cầu họ bồi thường thiệt hại trước khi rời trạm xăng. Tuy nhiên cảnh sát trưởng thành phố Rio Fernando Veloso phủ nhận bảo vệ sử dụng vũ lực quá mức với các tay bơi Mỹ.

Hôm Thứ Năm, ông Veloso nói họ không phải là nạn nhân của hành động tội phạm như họ tuyên bố. Họ dựng chuyện. Lauer hỏi Lochte tại sao anh vẫn khẳng định họ là nạn nhân trong tuyên bố với cảnh sát và giới truyền thông. Lochte trả lời rằng, cho dù đó là một vụ cướp, hay tống tiền, hoặc họ phải bồi thường thiệt hại, súng chĩa về phía họ và họ bị yêu cầu phải đưa tiền. Một thẩm phán Brazil hôm Thứ Tư ra lệnh cho Lochte và Feigen phải ở lại nước này, nhưng Lochte đã bay về nước từ Thứ Hai. Bentz và Conger bị cảnh sát kéo ra khỏi phi cơ tại phi trường Rio vào tối Thứ Tư để thẩm vấn. Tất cả ba tay bơi còn lại cuối cùng cũng được phép rời khỏi Brazil. (Nguyên Trân)