02/10/2015 | 1

Rượu sakê ngày càng phổ biến ở thị trường Mỹ

Rượu sakê ngày càng phổ biến ở thị trường Mỹ

New York, New York. (CBS) – Thị trường rượu vang của Mỹ có rất nhiều loại để khách hàng chọn lựa. Nhưng có một loại rượu ngày càng được ưa chuộng, mà không phải sản xuất từ nho. Đó là rượi sakê.

Amanda Berkowitz cho biết cô uống rượu sakê được 15 năm. Cô thích sakê vì hương vị tinh tế hơn hương vị rượu nho. Sakê là một loại rượu vang của Nhật Bản, nhưng được làm từ gạo chứ không phải từ nho, và được chưng cất theo kiểu bia. Hầu hết người Mỹ khi đến các nhà hàng Sushi của Nhật Bản, đều được mời uống một chén sakê nóng. Nhưng giờ đây khách hàng Mỹ thích mua một chai sakê lạnh được bày bán trong các tiệm rượu hơn. Jesse Salazar là chủ tiệm rượu Union Square Wines ở New York, cho biết ông nhận thấy ngày càng có nhiều người chú ý đến loại rượu sakê này. Số lượng chai rượu sakê được đưa lên kệ ngày càng nhiều hơn, cũng như doanh số của riêng mặt hàng rượu sakê ngày càng tăng lên.

Theo ông Salazar, khách hàng không chỉ mua và đặt mua, mà còn muốn biết thông tin về loại rượu đặc biệt này. Trong vòng 10 năm qua, thị trường rượu sakê ở Hoa Kỳ tăng hơn 60%. Kim Marcus viết cho một tạp chí về rượu vang, nói rằng ông thích rượu sakê nhìn giống như sữa. Loại rượu này không được lọc và cũng không sản xuất tại Nhật Bản, mà sản xuất ở Oregon. 80% rượu sakê ở thị trường Mỹ được sản xuất tại Hoa Kỳ. (Mai Đức)