31/12/2015 | 2

Rượu cam đang trở lại thị trường

Rượu cam đang trở lại thị trường

New York, New York. (CBS) – Thưa quý vị, đêm nay là Giao Thừa. Trong đêm nay có hàng triệu triệu người nâng ly rượu chúc mừng Năm Mới.

Những ly rượu sóng sánh với đủ màu sắc khác nhau. Một số người chắc chắc sẽ rót mời bạn bè thưởng thức loại rượu cam. Một loại rượu tưởng là rất mới nhưng thực sự là rất cũ. Video cho thấy tại một quán rượu ở New York, khách hàng không chỉ gọi rượu đỏ, hoặc trắng, mà còn thưởng thức rượu cam. Loại rượu cũng được chế biến từ trái nho nhưng có màu giống như hổ phách. Muốn có được màu này, nhà máy phải nghiền cả vỏ của loại nho trắng và ủ trong một thời gian dài. Khách hàng Seth Raphaeli cho biết rượu cam có hương vị khá pha trộn, nếu uống khi ăn cheeseburger hoặc thịt bò thì rất ngon.

Tài liệu về lịch sử cho biết rượu cam được sản xuất ở Đông Âu từ cách đây hàng ngàn năm. Nhưng rồi rượu cam không còn được nhắc tới trước sự trỗi dậy và thống trị của rượu trắng và rượu đỏ. Ngày nay, các nhà hàng trên toàn nước Mỹ bắt đầu đưa rượu vang vào thực đơn của họ. Joe Campanale là chủ quán rượu Anfora ở New York, cho biết nhiều người tò mò muốn uống thử rượu cam sau khi biết rằng rượu cam được ưa chuộng trong thập niên 60. Đặc biệt mức độ say nồng của rượu cam mạnh hơn rượu trắng.

Nhiều khách hàng cho biết sau khi uống hết ly thứ nhất, họ sẵn sàng gọi thêm ly thứ hai kèm theo một dĩa mì ống trộn đầy thịt. (Mai Đức)