“Run-Hide-Fight”: video hướng dẫn cách đối phó với một vụ giết người hàng loạt bằng súng

“Run-Hide-Fight”: video hướng dẫn cách đối phó với một vụ giết người hàng loạt bằng súng

Lập tức trên mạng mấy hôm nay, người dân chia xẻ với nhau một video clip rất hữu ích có tiêu đề: Run-Hide-Fight. Video được thực hiện bởi thành phố Houston Texas vào năm 2012, với sự tài trợ của Bộ Nội An Hoa Kỳ. Đoạn video dài 6 phút này hướng dẫn cách thức người dân có thể tự bảo vệ mình khi phải đối mặt với một vụ nổ súng giết người hàng loạt.

Thông điệp trong video là 3 điều quan trọng nhất mọi người nên thực hiện: Chạy, Ẩn Nấp, Chống Trả. Khi gắp phải tình huống nổ súng giết người trong một tòa nhà, điều đầu tiên nên làm là tìm cách chạy thoát ra khỏi tòa nhà đó, và lập tức gọi 911 để được trợ giúp. Nếu không thể chạy thoát, hãy tìm cách ẩn nấp trong những nơi an toàn. Tuyệt đối giữ im lặng, tắt điện thoại di động, tắt đèn. Và sau cùng, khi không thể thực hiện được hai điều kể trên, hãy tìm cách đánh trả kẻ giết người bằng những phương tiện mình có trong tay, để vô hiệu hóa hắn trước khi mọi chuyện có thể trở nên xấu hơn.

Khi không thể tránh được hiểm họa, hãy biết rõ cách để đối phó với nó. Người dân Mỹ ngày nay phải chuẩn bị cho mình kiến thức để sẵn sàng đương đầu với những vụ giết người bằng súng, mà xem ra giới chính quyền không thể ngăn chăn được. Hành động đúng và kịp thời có thể cứu mạng chính mình và người khác.(Đoàn Hưng)