09/08/2018 | 0

Rudy Giuliani: xác suất 50-50 cho cuộc thẩm vấn tổng thống Trump của ông Robert Mueller

Rudy Giuliani: xác suất 50-50 cho cuộc thẩm vấn tổng thống Trump của ông Robert Mueller

Ảnh: CBS

Washington DC – Luật sư Rudy Giuliani nói với phóng viên Major Garrett của CBS News rằng ông tin tưởng hơn so với những tuần qua, rằng buổi thẩm vấn giữa Tổng Thống  Trump với công tố viên đặc biệt Robert Mueller có thể diễn ra.

Nhưng khi được hỏi xác suất cho buổi thẩm vấn này xảy ra là bao nhiêu, ông Giuliani trả lời 50-50. Câu trả lời của ông Giuliana có thể được xem như một hành động quảng cáo, và ngụ ý rằng tổng thống sẵn sàng hợp tác với cuộc điều tra của ông Mueller. Ông Giuliani cũng nói rằng từ nay tới Thứ Hai, ông hy vọng sẽ có một hồi đáp  của ông Mueller về đề nghị mới nhất của họ. Nhưng ông Giuliani không thảo luận chi tiết về đề nghị này.

Các cuộc đàm phán về khả năng của buổi thẩm vấn giữa nhóm luật sư (của tổng thống) và nhóm điều tra (của ông Mueller) vẫn tiếp tục diễn ra trong nhiều tháng qua. Ông Giuliani giải thích sự tin tưởng của ông dựa trên ông Mueller có thể đồng ý với danh sách những câu hỏi xoay quanh việc cản trở công lý, qua việc Tổng Thống Donald Trump sa thải cựu giám đốc FBI James Comey. Nhưng ông Giuliani nhấn mạnh tổng thống không làm gì để gây trở ngại cho cuộc điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Ông Giuliani không tin ông Mueller có thể được tòa án ủng hộ trong việc phát hành một trát đòi hầu tòa đối với tổng thống Trump. Ông Giuliani tin rằng ông Mueller muốn kết thúc cuộc điều tra vào đầu tháng 9. (Mai Đức)