12/05/2018 | 0

Rudy Giuliani: tổng thống Trump bác bỏ vụ sát nhập giữa AT&T và Time Warner

Rudy Giuliani: tổng thống Trump bác bỏ vụ sát nhập giữa AT&T và Time Warner

Washington, DC. (CBS) – Luật sư của Tổng Thống Trump, ông Rudy Giuliani nói với tờ HuffPost vào hôm Thứ Sáu 11 tháng 5 rằng, ông Trump bác bỏ vụ sáp nhập giữa AT&T và Time Warner. Điều này trái ngược với thông báo của Tòa Bạch Ốc và Bộ Tư Pháp trước đó rằng tổng thống không tham gia.

Ông Giuliani đưa ra tuyên bố trên sau khi có tin phó chủ tịch điều hành cao cấp của AT&T, ông Bob Quinn, tham gia vào thỏa thuận trả cho ông Cohen 600,000 Mỹ kim, vì những gì mà công ty gọi là tin bên trong về quan điểm của chính phủ Trump với qui định viễn thông, cải tổ thuế và các vấn đề khác. Ông Giuliani nói với tờ HuffPost rằng những vì vận động hành lang không tới tổng thống. Tổng thống bác bỏ việc sáp nhập. Họ không đạt được kết quả mà họ muốn.

Giám đốc điều hành của AT&T, ông Randall Stephenson hôm Thứ Sáu cho biết mướn ông Cohen là một sai lầm lớn. Trong chiến dịch vận động năm 2016, ông Trump cam kết ngăn chặn việc sáp nhập. Nhưng năm ngoái, cố vấn của ông Trump, bà Kellyanne Conway nói với CBS News rằng Tòa Bạch Ốc không tham gia vào việc xem xét chống độc quyền của Bộ Tư Pháp. Một viên chức trong bộ phận chống độc quyền của bộ cũng nói Tòa Bạch Ốc không ra lệnh họ về cách tiến hành giao dịch. Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ Tư Pháp khởi kiện để ngăn chặn việc AT&T đề nghị mua Time Warner với giá là 85.4 tỷ Mỹ kim. Họ cho rằng việc sáp nhập có thể gây hại cho sự cạnh tranh, giảm sự đổi mới và dẫn tới chi phí cao hơn cho người sử dụng. (Nguyên Trân)