07/05/2018 | 0

Rudy Giuliani không loại trừ việc ông Trump chi trả cho nhiều phụ nữ khác ngoài Stormy Daniels

Rudy Giuliani không loại trừ việc ông Trump chi trả cho nhiều phụ nữ khác ngoài Stormy Daniels

Washington DC. (Reuters) – Trong chương trình “This Week” của đài ABC được phát sóng hôm qua 6 tháng 5, Rudy Giuliani -luật sư của Tổng Thống Trump- cho biết ông không loại trừ việc chi trả cho nhiều phụ nữ khác (ngoài diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels) để giữ họ im lặng, không lên tiếng cáo buộc ông Trump.

Khi được hỏi liệu luật sư Michael Cohen có chi trả cho những người khác không, ông Giuliani trả lời là không biết, nhưng nghĩ rằng nếu thấy cần thiết thì ông Cohen vẫn chi trả. Ông Giuliani gọi thỏa thuận 130,000 Mỹ Kim cho cô Stormy vào năm 2016 là “chi trả để tránh phiền toái”. Nhưng sau đó, cô Stormy vẫn cáo buộc Tổng Thống Trump có quan hệ tình dục một đêm với cô. Hiện nay ông Cohen phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự vì thỏa thuận “im lặng” này.

Michael Avenatti là luật sư của cô Stormy, cáo buộc ông Trump có một “quỹ cứu trợ các cuộc ngoại tình”, và ông Avenatti tin rằng có các khoản chi trả tương tự được thực hiện cho nhiều phụ nữ khác. Tiết lộ trên của ông Avenatti có thể gây phiền phức cho ông Trump. Vì lúc ban đầu, ông Trump tuyên bố không biết gì về thỏa thuận im lặng với cô Stormy. Thứ Sáu tuần trước, ông Giuliani nói rằng khoản thanh toán của ông Cohen cho cô Stormy (diễn ra chỉ một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016) không vi phạm luật vận động chiến dịch, và sẽ được thực hiện ngay cả khi Trump không ra tranh cử tổng thống. (Mai Đức)