30/07/2018 | 1

Rudy Giuliani: công tố viên liên bang giữ 183 băng ghi âm của luật sư Michael Cohen

Rudy Giuliani:  công tố viên liên bang giữ 183 băng ghi âm của luật sư Michael Cohen

Ảnh: CBS

Washington DC – Trong chương trình “Face the Nation” phát sóng hôm qua 29/07, luật sư của Tổng Thống Trump- ông Rudy Giuliani- nói rằng nhóm điều tra liên bang đang giữ 183 cuộc đối thoại “có một không hai” giữa ông Trump và luật sư Michael Cohen.

Trong số đó, tổng thống chỉ mới nghe một đoạn băng ghi âm đã được luật sư riêng của ông Cohen nhờ CNN công bố. Theo ông Giuliani, đoạn băng ghi âm mà tổng thống nghe dài khoảng 3 phút , trong đó có liên quan tới việc thanh toán cho cựu người mẫu playboy Karen McDougal, từng tuyên bố có quan hệ tình cảm với tổng thống. Ông Giuliani nói rằng ông không biết có bao nhiêu đoạn ghi âm đề cập tới tới tổng thống Trump. Nhưng ông Giuliani khẳng định công tố viên liên bang sẽ chuyển sang cho ông Trump những đoạn băng ghi âm có liên quan tới ông.

Đoạn ghi âm giữa ông Cohen và ông Trump đã được CNN công bố vào tuần trước. Trong đoạn ghi âm này, hai người thảo luận về một khoản thanh toán cho AMI, là một công ty xuất bản, đã mua lại bản quyền câu chuyện của Karen McDougal. Ông Giuliani cho biết ông Trump chưa bao giờ trả tiền cho công ty AMI.

Trong chương trình “Face the Nation,” ông Giuliani lập luận rằng các bản ghi âm “rõ ràng chứng thực” cho quan điểm của tổng thống, đó là ông Trump không biết gì về thời hạn thanh toán cho Karen McDougal hoặc cho diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels, là người cũng cáo buộc ông Trump có mối quan hệ một đêm với cô. (Mai Đức)