Đang tải...
03/05/2018 | 2

Rudy Giuliani: 3 người Mỹ bị giam ở Bắc Hàn hôm nay sẽ được trả tự do

Rudy Giuliani:  3 người Mỹ bị giam ở Bắc Hàn hôm nay sẽ được trả tự do

Washington DC. (Reuters) – Cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani cho biết 3 người Mỹ bị giam trong một nhà tù ở Bắc Hàn, được trả tự do trong ngày hôm nay Thứ Năm 3 tháng 5.

Trò chuyện trong chương trình “Fox & Friends” phát sóng sáng nay, ông Giuliani -một thành viên trong nhóm pháp lý của Tổng Thống Donald Trump- nói rằng Hoa Kỳ gây áp lực lên Kim Jong Un vừa đủ để chính quyền Bắc Hàn phải trả tự do cho 3 tù nhân trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên cho tới khuya hôm qua, các viên chức Hoa Kỳ vẫn chưa xác nhận với CNN rằng 3 tù nhân này đã được trả tự do. Riêng một viên chức biết rõ các cuộc thương lượng, tiết lộ với CNN rằng việc trả tự do cho họ “có thể là sắp xảy ra”. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết bà không có tuyên bố chính thức nào về việc trả tự do cho 3 người Mỹ, chỉ nói rằng “đó sẽ là một dấu hiệu đáng kinh ngạc của sự thiện chí, và chắc chắn đó sẽ là một tuyên bố tuyệt vời trước hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un”. Bà Sanders cũng từ chối trả lời câu hỏi tại sao ông Giuliani lại đưa ra một tuyên bố trái ngược với Tòa Bạch Ốc.

Hội Đồng An Ninh Quốc Gia cũng từ chối bình luận về lý do tại sao ông Giuliani, một người không phải là thành viên của Tòa Bạch Ốc, lại đưa ra những thông báo như thế này trong một cuộc phỏng vấn qua đài truyền hình cáp. (Mai Đức)

Đang tải...