06/12/2014 | 0

Route 66 được đưa lên màn ảnh rộng

Route 66 được đưa lên màn ảnh rộng

Jasper County, Missouri. (CBS) – Boots Court Motel là cái tên quen thuộc đối với mọi du khách đi dọc theo Route-66, còn được gọi là Con Đường Cái Quan.

Trong tuần này, Boots Court Motel hân hạnh chào đón đoàn làm phim quốc tế khoảng 40 người. Nói đúng hơn, đoàn làm phim này do một người ở Hoa Lục bỏ tiền ra, để làm cuốn phim ngắn về Route-66. Đoàn bắt đầu quay một số cảnh phim ở Carthage vào ngày thứ Năm, sau chặng dừng chân ở Joplin. Boots Court Motel khá nổi tiếng vì thường được các nhà làm phim để mắt tới. Đây là lần thứ tư Boots Court Motel được đưa lên màn ảnh rộng kể từ năm 2013. Chủ nhân Boots Court Motel tin rằng lịch sử của Route-66 có đầy đủ những yếu tố hấp dẫn cho những người kể chuyển. Deborah Harvey nói Route-66 là một viện bảo tàng lớn nhất của Hoa Kỳ, và con đường này kể lại tất cả những câu chuyện từ đầu thập niên 1920 cho tới hiện tại. Đưa Route-66 lên phim không phải là cách duy nhất, mà còn có nhiều cách khác kể về con đường đó.

Theo Deborah Harvey, cuốn phim ngắn là câu chuyện tình yêu của một cặp vợ chồng mới cưới, còn trong thời kỳ trăng mật. Cách đây gần 70 năm, nhạc sĩ Bobby Troup từng viết bản nhạc nổi tiếng Get Your Kicks On Route 66 do Nat King Cole trình bày, mang lại niềm tự hào về Con Đường Cái Quan cho người Mỹ. (Mai Đức)