13/12/2015 | 0

Rome: Đức Giáo Hoàng làm thánh lễ tại St. John

Rome: Đức Giáo Hoàng làm thánh lễ tại St. John

Rome, Italy. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Franis hôm nay đã thân hành đến Papal Archbasilica ở trung tâm Rome để cử hành Thánh lễ và mở cửa Thánh của nhà thờ.

Đây là một phần của nghi lễ đánh dấu sự khởi đầu năm Thánh Khoan Dung của Giáo hội Công Giáo La Mã, còn được gọi là Jubilee. Tất cả các nhà thờ khắp thế giới đều mở Cửa Thánh vào ngày hôm nay.

Đây là Năm Thánh thứ 29 của giáo hội kể từ khi truyền thống này được khởi đầu hơn 700 năm qua, và năm Thánh được tổ chức mỗi 25 năm một lần. Hôm qua, Đức Giáo Hoàng Francis cũng đã chủ toạ thánh lễ tại Vatican, đánh dấu ngày lễ mừng Đức Mẹ, vị thánh đỡ đầu của người Mexico và châu Mỹ La tinh. Đức Giáo Hoàng đã nhắc nhở các tín đồ thể hiện lòng thương xót trong mùa lễ Giáng Sinh và trong năm Thánh 2016. Đức Mẹ được mô tả là Thánh Nữ Mary, biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt đối với châu Mỹ La tinh, đã hiện ra tại Mexico vào năm 1531.

Sự xuất hiện của Thánh nữ Mary tại Guadalupe, Mexico; Lourdes, France; và Fatima, Bồ Đào Nha đã được các vị giám mục ở địa phương xác nhận và nghiên cứu. (Song Châu)