08/09/2019 | 0

Rơi máy bay tại phi trường Nevada- 2 thiệt mạng, 3 bị thương

Rơi máy bay tại phi trường Nevada- 2 thiệt mạng, 3 bị thương

Ảnh: Reuters

Vào tối thứ Bảy (7 tháng 9), chính quyền cho biết hai người thiệt mạng và ba người khác bị thương khi một máy bay rơi gần phi trường Henderson Executive.

Trả lời phỏng vấn với Las Vegas Review-Journal, phát ngôn viên của Henderson, bà Kathleen Richards cho biết, máy bay Beechcraft Sierra gặp vấn đề kỹ thuật khi đang cất cánh, và trong nỗ lực quay lại để hạ cánh, máy bay này bốc cháy và rơi xuống khu vực phía nam phi trường. Theo phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA), chiếc máy bay gặp nạn dự kiến sẽ đến phi trường Gillispie Field ở El Cajon, California, 20 dặm cách San Diego.

Sở Cứu Hỏa Henderson đã đến hiện trường vào khoảng 7 giờ 45 phút tối. Bà Richards cho hay một nạn nhân đã tử vong ngay tại hiện trường, và một người khác tử vong tại bệnh viện. Một người bị thương nặng, và một người khác bị thương nhẹ. Các lính cứu hỏa cho biết một người khác cũng bị thương nhẹ khi cố gắng cứu người bị mắc kẹt trong chiếc máy bay.

Theo hồ sơ trên mạng của FAA, chủ sở hữu của chiếc Beechcraft Sierra là một công ty nằm cạnh phi trường Gillispie Field. Cơ quan Hàng không Liên bang cho biết, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ dẫn đầu cuộc điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay và quá trình này có thể tốn ít nhất một năm để hoàn tất. (Mộc Miên)