12/09/2016 | 0

Rời lễ tưởng niệm 9/11 sớm bà Clinton được dìu lên xe sau đó xuất hiện khỏe mạnh trở lại

Rời lễ tưởng niệm 9/11 sớm bà Clinton được dìu lên xe sau đó xuất hiện khỏe mạnh trở lại

Ban tranh cử của bà Clinton cho biết, bà cảm thấy bị quá nóng phải rời buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân 9/11 tại New York.

Một video clip được đưa ra cho thấy bà đứng không vững, người gần như khuỵu xuống và đã được các nhân viên mau chóng dìu lên xe. Ban tranh cử cho biết đã đưa bà đến căn chúng cư của con gái Chelsea trong khu vực Manhattan.

Sau đó, truyền thông đã ghi lại được hình ảnh bà khi rời khỏi nhà con gái. Trả lời các phóng viên bà chỉ nói rằng: Tôi cảm thấy khỏe rồi. Bà đã vẫy chào các người hâm mộ và đã vẫy tay ngoắc một em bé gái đến gần nói chuyện, rồi, lên xe bước đi.

Nhắc lại, trong khi buổi lễ tưởng niệm diễn ra được một tiếng rưỡi thì bà Clinton đã rời khỏi buổi lễ với lý do được giải thích là bà cảm thấy quá nóng. Dân biểu Joe Crowley, Dân chủ- tiểu bang New York, nói với đài MSNBC rằng không khí buổi lễ rất xúc động. Theo các phóng viên tháp tùng cuộc vận động của bà Clinton thì họ cũng không được ban tranh cử thông báo chi tiết về tình hình sức khỏe của bà khi rời khỏi buổi lễ.

Ứng cử viên Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump, đã liên tục nêu câu hỏi về tình trạng sức khỏe của bà liệu có đủ để đảm đương chức vụ tổng thống hay không.

Vào tháng 12/2012 bà Clinton đã phải nhập viện vì bác sĩ khám phá bà bị tụ máu trên não. Đầu tháng này, trong khi vận động tại Cleveland bà đã bị một cơn ho kéo dài mấy phút đồng hồ trên sân khấu. Bà đã đùa nói rằng: Mỗi khi nghỉ đến Trump là bà bị dị ứng. Hồi tháng bảy, bác sĩ đã chứng nhận bà Clinton có sức khỏe rất tốt đủ sức để phục vụ tại tòa Bạch Ốc. (Phong Li)