27/06/2021 | 16

Rơi khinh khí cầu ở Albuquerque, New Mexico, 5 người thiệt mạng 

Rơi khinh khí cầu ở Albuquerque, New Mexico, 5 người thiệt mạng 

Vào hôm thứ Bảy (26/6), một vụ tai nạn khinh khí cầu ở Albuquerque, New Mexico đã xảy ra khiến năm người thiệt mạng. Cơ quan Cảnh sát Albuquerque (APD) xác nhận trên Twitter rằng khí cầu đã đâm vào đường dây điện xung quanh các tuyến đường Central Avenue và Unser Boulevard, gây mất điện trong khu vực. 

Phát ngôn viên APD, ông Gilbert Gallegos cho biết khinh khí cầu đã va vào dây điện và rơi xuống giao lộ. Khi cảnh sát và các lính cứu hỏa đến hiện trường đã phát hiện bốn thiệt mạng tại chỗ. Một người thứ năm bị thương nặng và phải nhập viện, nhưng không qua khỏi. 

Trong một tuyên bố, Cảnh sát Albuquerque xác nhận trong số 5 người đã thiệt mạng, 3 người là nam giới và 2 người là phụ nữ. Thị trưởng Albuquerque, ông Tim Keller đã bày tỏ sự tiếc thương sau vụ tai nạn thảm khốc. 

Trong một cuộc họp báo, ông Keller cho biết trong số những người thiệt mạng có một cựu cảnh sát APD đã nghỉ hưu là ông Martin Martinez, 59 tuổi và vợ Mary Martinez, 62 tuổi.  Ông Medina cho biết một số cảnh sát đến hiện trường đầu tiên đang được cho nghỉ vì gặp phải các vấn đề tâm lý khi chứng kiến sự việc. Cảnh sát không công khai danh tánh ba nạn nhân còn lại cho đến khi gia đình của họ được thông báo.

Phát ngôn viên Công ty Dịch vụ Công cộng New Mexico (PNM), Shannon Jackson cho biết điện đã được khôi phục trong khu vực.  Khinh khí cầu là một hoạt động giải trí phổ biến ở Albuquerque. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế ở thành phố là một sự kiện thường niên vào mỗi mùa thu, với hàng trăm người tham gia.