Rocky, con cú nhỏ trong cây thông Noel của Rockefeller Center, được thả trở lại tự nhiên

Rocky, con cú nhỏ trong cây thông Noel của Rockefeller Center, được thả trở lại tự nhiên

Ảnh: Reuters

Rockefeller, con cú bé nhỏ được giải cứu khỏi cây thông Noel ở Rockefeller Center vào tuần trước, cuối cùng được thả tự do. Con cú được thả về tự nhiên vào tuần này sau một tuần phục hồi. Rocky, tên gọi trìu mến của con cú, được những người chăm sóc tại Trung tâm Động vật Hoang dã Ravensbeard thả vào tối hôm thứ Ba.

Con cú vụ phương Bắc, một trong những loài cú nhỏ nhất ở Bắc Mỹ, được phát hiện bởi những công nhân ở thành phố New York trong cây vân sam Na Uy 75-foot được vận chuyển khoảng 170 dặm trên khắp tiểu bang từ Oneonta. Hiện vẫn chưa xác định được con cú này ở trên cây bằng cách nào.

Người phát ngôn của Trung tâm Rockefeller thông báo với CBS News rằng dù từng nhánh được kiểm tra riêng trước khi được bọc, nhưng “chim có thể tìm đường vào cây trong quá trình vận chuyển”. Tại trung tâm động vật hoang dã ở Saugerties, New York, Rocky được điều trị vì mất nước và đói sau ba ngày không có thức ăn hoặc nước uống. Trung tâm cho biết rằng Rocky được cho ăn chuột thỏa thích. Trung tâm cho biết họ tham khảo ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ thú y gia cầm để đảm bảo rằng Rocky có cơ hội sống sót cao nhất sau khi được thả.

Trung tâm cho biết Rocky được thả vào lúc hoàng hôn để nó có thể tìm một nơi an toàn để nghỉ ngơi khi đêm xuống, trước khi tiếp tục bay về phía nam. Con cú này được thả trong một rừng cây tùng ở ngoại ô New York. (BBT)