16/10/2014 | 1

Robot khử trùng tại bệnh viện John Hopkins

Robot khử trùng tại bệnh viện John Hopkins

Baltimore, Maryland. (CBS) – Giờ đây, cuộc đấu tranh chống sự lây lan của siêu vi trùng bệnh viện ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Nhân viên Mike Duclos cho biết Bệnh viện Johns Hopkins có một vũ khí hữu ích và an toàn là robot khử trùng. Thiết bị này giống máy điều hòa không khí di động, nhưng là một robot khử trùng rất tiện dụng. Việc dọn vệ sinh phòng bệnh thường không đủ, nếu bệnh viện thực sự muốn có môi trường trong sạch cho bệnh nhân tiếp theo.

Mike Duclos là nhân viên Bioquell, một công ty cung cấp và vận hành robot cho Bệnh viện Johns Hopkins. Ông giải thích các sản phẩm công nghệ cao hoạt động như thế nào. Ông nói đó là một tiến trình gồm 3 giai đoạn. Đầu tiên là niêm phong lỗ thông hơi trong phòng. Tiếp theo là phun hydrogen peroxide khắp phòng. Giai đoạn này cần một thời gian để hydrogen peroxide bám vào các bề mặt. Đây là giai đoạn quan trọng để làm sạch toàn bộ bề mặt.

Một cặp robot có giá hơn 40 ngàn Mỹ kim, được các nhà nghiên của của Bệnh viện Johns Hopkins thử nghiệm từ năm 2007. Cho đến nay, các robot đã khử trùng hơn 4,400 phòng bệnh của Bệnh viện. Mặc dù thời gian khử trùng một phòng là hơn một tiếng, nhân viên bệnh viện rất hài lòng với công việc của các robot. (Minh Đức)