Robot giao giấy vệ sinh là một trong nhiều công nghệ vệ sinh mới nhất ở CES

Robot giao giấy vệ sinh là một trong nhiều công nghệ vệ sinh mới nhất ở CES

Ảnh: Reuters

Công nghệ vệ sinh mới nhất đã được trưng bày trong tuần này tại cuộc Triển lãm Điện tử Las Vegas (CES), khi robot giao giấy vệ sinh đã lọt vào mắt xanh của du khách.

Robot Charmin Rollbot hai bánh có chiều cao khoảng tám inch (20 cm) và sử dụng công nghệ cân bằng để giao giấy vệ sinh. Gregg Weaver, người làm việc trong viện nghiên cứu và phát triển cho công ty Charmin Proctor & Gamble cho biết Charmin Rollbot, được thiết kế để trở thành vị cứu tinh của bạn nếu bạn bị mắc kẹt trên ngai vàng khi đang hết giấy vệ sinh và không ai nghe thấy tiếng kêu cứu của bạn.

Khách hàng kích hoạt robot bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh, Charmin Rollbot sẽ đến cứu bạn, mang đến một cuộn giấy Charmin mới.

Weaver cho biết đây là một khái niệm ban đầu nhưng là một câu trả lời cho vấn đề mà ông luôn nghe thấy từ các thành viên của công chúng.  Công ty vệ sinh Nhật Bản TOTO cũng trở lại tại CES với nhà vệ sinh mới nhất của mình: Washlet + bồn cầu treo tường. Nó được thiết kế để giữ cho bề mặt sạch hơn bao giờ hết.

Bề mặt sứ có bề mặt tráng men được làm bằng CEFIONTECT mà Bill Strang, chủ tịch chiến lược công ty và thương mại điện tử tại TOTO USA, cho biết sẽ giúp loại bỏ hoặc giảm vật liệu dính vào bề mặt. Và nếu điều đó là không đủ, Strang cho biết có một cảm biến có thể biết khi người dùng đến gần, phun sương lên bề mặt để làm cho sứ bị trơn. Sau đó, sau khi xả, Washket xịt e-water, một loại nước điện phân, được khẳng định là giúp làm sạch được bề mặt. (BBT)