01/05/2018 | 0

Robert Mueller đưa hơn 40 câu hỏi cho nhóm luật sư của tổng thống Trump

Robert Mueller đưa hơn 40 câu hỏi cho nhóm luật sư của tổng thống Trump

Washington DC. (Reuters) – Theo một báo cáo đăng trên New York Times, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đưa cho nhóm luật sư của Tổng Thống Donald Trump một danh sách gồm 40 câu hỏi, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra liệu người Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 hay không, và liệu ông Trump có cản trở công lý hay không.

New York Times nhận được danh sách gần 50 câu hỏi, từ nguyên nhân khiến ông Trump sa thải Giám Đốc FBI James Comey vào năm ngoái, cho tới những người mà ban tranh cử của ông Trump liên lạc trong thời gian vận động chiến dịch. Dù nhóm điều tra của ông Mueller nói với nhóm luật sư của ông Trump rằng tổng thống không phải là mục tiêu của cuộc điều tra, họ vẫn quan tâm đến hành động của tổng thống trong thời gian qua, muốn biết liệu tổng thống có cản trở công lý hay không. Họ cũng muốn trực tiếp thẩm vấn tổng thống, vì còn nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời.

Nhóm luật sư của ông Trump muốn giải quyết cuộc điều tra càng nhanh càng tốt, nhưng giữa hai bên không có thỏa thuận nào cho điều đó. Theo New York Times, đa số các câu hỏi tập trung vào việc cản trở công lý, ví dụ như phản ứng giận dữ của ông Trump trước việc Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions quyết định rút ra khỏi cuộc điều tra về người Nga.

Theo CBS News, sau khi báo cáo của New York Times được phổ biến rộng rãi, nhóm luật sư của ông Trump từ chối trả lời mọi câu hỏi của giới báo chí. Ngay cả văn phòng của công tố viên đặc biệt Mueller cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào. (Mai Đức)