08/05/2018 | 0

Robert Mueller bác bỏ yêu cầu trả lời câu hỏi bằng giấy bút của tổng thống Trump

Robert Mueller bác bỏ yêu cầu trả lời câu hỏi bằng giấy bút của tổng thống Trump

Washington DC. (CBS) – Chiều hôm qua 7 tháng 5, cựu Thị Trưởng New York Rudy Giuliani- hiện nay là thành viên nhóm luật sư của Tổng Thống Donald Trump- nói với phóng viên CBS News, rằng công tố viên đặc biệt Robert Mueller bác bỏ đề nghị cho phép tổng thống trả lời câu hỏi của nhóm điều tra bằng giấy bút.

Trước đó, nhóm luật sư của tổng thống phát ra tín hiệu rằng đây là hình thức mà họ ưa thích cho một cuộc thẩm vấn có thể xảy ra, để giúp bảo vệ tổng thống Trump không phải nói dối, hoặc gây hiểu lầm nhóm điều tra, sẽ dẫn đến một tội hình sự.

Ông Giuliani nói với CBS News rằng sẽ mất khoảng 3 tuần lễ để ông tăng nhanh tốc độ về cuộc điều tra, sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán chính thức với công tố viên đặc biệt, về các điều khoản cho cuộc thẩm vấn với tổng thống Trump. Theo ông Giuliani, nhóm luật sư của tổng thống cũng muốn giới hạn thời gian của cuộc thẩm vấn, cũng như một số vấn đề cần được “bất khả xâm phạm”, nghĩa là sẽ không thảo luận tới, nhưng ông không cho biết đó là những vấn đề nào.

Ngoài ra, ông Giuliani cũng muốn biết liệu cuộc thẩm vấn có trở thành công khai hay không, và liệu họ có cơ hội bác bỏ bất cứ mọi điều bị công tố viên đặc biệt cáo buộc hay không. Nếu họ có thể đi đến một thỏa thuận về điều khoản của cuộc thẩm vấn, ông Giuliani muốn đợi cho tới khi hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống với lãnh đạo Bắc Hàn kết thúc. (Mai Đức)