24/03/2015 | 2

Robert Durst không được tại ngoại

Robert Durst không được tại ngoại

New Orleans, Louisiana. (Reuters) — Trùm địa ốc Robert Durst đang chờ ngày dẫn độ về California để đối mặt với cáo buộc giết người, đã bị một tòa án ở New Orleans từ chối cho đóng tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Hai ngày 23 tháng 3.

Thẩm phán xem Robert Durst là một mối đe dọa tiềm tàng cho người khác và có khả năng bỏ trốn. Thẩm phán Harry Cantrell quyết định là ông Durst phải ở lại Louisiana vì tội sử dụng vũ khí tại địa phương, ít nhất là cho đến ngày ra tòa tiếp theo của ông là ngày 2 tháng Tư. Gần đây, ông Durst xuất hiện trong bộ phim tài liệu của HBO mang tựa đề Kẻ Hãm Tài: Cuộc Đời Và Những Cái Chết Của Robert Durst. Ông Dick DeGuerin, luật sư của ông Durst, không tìm cách bảo lãnh nhưng lập luận rằng, việc bắt giữ và lục tìm phòng khách sạn của ông Durst vào đầu tháng này ở New Orleans là không hợp pháp. Luật sư DeGuerin muốn đẩy nhanh việc dẫn độ ông về quận hạt Los Angeles, nơi ông bị buộc tội giết người bạn lâu năm của ông là bà Susan Berman vào năm 2000.

Ông Durst cũng từng là một nghi can trong vụ mất tích của vợ ông, bà Kathleen Durst, vào năm 1982 tại New York. Sau đó, trong một án mạng ly kỳ khác, ông Durst được trắng án trong vụ sát hại và chặt thi thể một người hàng xóm cao niên khi ông sống ở Texas vào năm 2003. (Huy Lam)