29/01/2021 | 13

Rò rỉ Nitrogen lỏng tại nhà máy chế biến gia cầm ở tiểu bang Georgia khiến sáu người thiệt mạng 

Rò rỉ Nitrogen lỏng tại nhà máy chế biến gia cầm ở tiểu bang Georgia khiến sáu người thiệt mạng 

Ảnh: Reuters

Tin từ Atlanta – Các viên chức cảnh sát và cơ quan cứu hoả cho biết một vụ rò rỉ nitrogen lỏng tại một nhà máy chế biến gia cầm ở tiểu bang Georgia vào hôm thứ Năm (28/1) làm ít nhất sáu người đã thiệt mạng và 12 người phải nhập viện. Các viên chức cho biết năm người đã thiệt mạng ngay tại nhà máy Foundation Food Group và một người tử vong sau khi được chuyển đến bệnh viện.

Phát ngôn viên của Foundation Food Group, Nicholas Ancrum cho biết một đường ống khí nitrogen có thể đã bị vỡ và nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ. Cảnh sát trưởng quận Gerald Couch cho biết tất cả các thi thể đã được đưa ra khỏi nhà máy và nhà chức trách đang tiến hành xác định danh tánh và thông báo cho gia đình.

Các viên chức cho biết trong số 12 người bị thương, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, 5 người trong tình trạng ổn định và 3 người còn lại đã được xuất viện. Khí Nitrogen được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, theo đại học Delaware, khí nitrogen lỏng bị rò rỉ trong không gian hẹp có thể nhanh chóng gây thiếu oxygen trong không khí và phổi, dẫn đến tình trạng bất tỉnh và ngạt thở gây chết người.

Các viên chức cho biết bốn nhân viên cứu hỏa đã bị ảnh hưởng hô hấp do vụ rò rỉ, khoảng 130 người khác đã được di tản đến một nhà thờ gần đó. Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp cho biết trên Twitter rằng ông và gia đình gửi lời chia buồn đồng thời kêu gọi tất cả người dân Georgia cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân.  (BBT)