17/03/2014 | 0

Rộ nạn doạ truy thu thuế và tống tiền qua điện thoại

Rộ nạn doạ truy thu thuế và tống tiền qua điện thoại

Columbus, Ohio. (CBS)
Mọi chuyện bắt đầu bằng một cú điện thoại đơn giản. Sau vài phút trò chuyện, Majid Hamza cảm thấy có điều gì đó không ổn. Thế là ông cúp điện thoại và trực tiếp gọi IRS. Majid Hamza cho biết, giọng người phụ nữ ở bên kia nói ông không có việc gì phải lo, hồ sơ thuế của ông sẽ không có lỗi lầm gì nếu đưa cho bà ta một số tiền. Ông nghi đây là một vụ lừa đảo.
Chuyện không dừng lại ở đó. Hôm sau, Majid Hamza nghe tin một người bạn của ông là Amira cũng nhận được cú điện thoại của một người tự xưng là nhân viên IRS. Người này đe dọa rằng hồ sơ thuế của bà có những lỗ hổng đáng ngờ, nếu muốn bỏ qua điều này, phải trả cho ông ta 1,500 Mỹ kim. Amira nói, sau khi nghe hăm dọa đòi tiền, bà cúp máy và bắt đầu hoang mang, lo sợ. Bà kể rằng, người gọi điện thoại cho bà còn doạ sẽ điều động cảnh sát tới bắt cả hai vợ chồng bà, nếu không chịu trả tiền.
Cũng có một số người cho hay đã nhận được cú điện thoại đe dọa vì có hành vi rửa tiền phạm pháp, đòi giao nộp 12,000 Mỹ kim. Người này báo cáo với cảnh sát sau khi trả tiền cho họ, và giờ đây rất muốn lấy lại số tiền này. Các nạn nhân muốn công khai cảnh báo về việc lừa đảo này trước khi mọi việc quá trễ. – M. Đức