RISE kêu gọi các tổ chức cộng đồng đề nghị dự án tham gia chương trình hỗ trợ phong trào xã hội

RISE kêu gọi các tổ chức cộng đồng đề nghị dự án tham gia chương trình hỗ trợ phong trào xã hội

Với chủ đề “Gia tăng sức phục hồi của cộng đồng” cho năm 2022, Tổ chức thúc đẩy phong trào xã hội Rise kêu gọi các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, các nhóm hoạt động cộng đồng đề nghị dự án nếu có sáng kiến hoặc dự án thiết thực nhằm gia tăng sức mạnh cộng đồng để vượt qua những khủng hoảng xã hội, như đại dịch COVID-19 vừa qua.

Trong suốt đại dịch, người dân Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án ý nghĩa để hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn như “chuyến xe 0 đồng”, “ATM gạo”, hay “tổng đài hỗ trợ F0”. Điều này tạo nên sức mạnh tập thể, giúp cộng đồng vượt qua những thử thách từ đại dịch. Vì vậy, Rise tin rằng các nỗ lực cộng đồng, nếu được hỗ trợ và thúc đẩy qua giải pháp thực hành phong trào xã hội, sẽ giúp cộng đồng gia tăng sức phục hồi và vững mạnh trước những thử thách xã hội hiện tại và tương lai.

Với Chương Trình Hỗ Trợ Phong Trào Xã Hội, Rise sẽ mang đến cho các tổ chức và nhóm tham gia các lợi ích sau:

– Hỗ Trợ Tài Chính Khởi Đầu. Dự án được lựa chọn sẽ nhận được hỗ trợ khởi đầu lên đến 30,000,000 VND.

– Ngoài ra, còn được Đồng Hành Xuyên Suốt hành trình. Những tổ chức hay đội nhóm có đề nghị được chọn sẽ được tham gia chương trình đồng hành (coaching) trong 3-6 tháng với các cơ hội:

  • Làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp của Rise để thực hiện hiệu quả các hoạt động của dự án.
  • Nhận sự cố vấn từ chuyên gia hoạt động phong trào.
  • Nâng cao năng lực phát triển nhân sự, tổ chức.

Chương trình chính thức mở đơn ghi danh nộp Đề nghị Dự án từ ngày 20/04/2022 đến hết ngày 20/05/2022. Để xem Hướng Dẫn Nộp Đề nghị Dự Án và điền đơn ghi danh, xin vui lòng truy cập: www.vietnamrise.org.

TAGS: rise