Rio: 6 triệu người dự lễ hội Carnival

Rio: 6 triệu người dự lễ hội Carnival

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters)
Tại lễ hội Carnival tại Rio, không có dấu hiệu nào cho thấy người ta có thể ngăn được đám đông khổng lồ tụ họp về công viên Flamengo mỗi lúc một đông. Họ đến dự buổi tiệc đường phố Bangalafumenga năm thứ 16. Người vui chơi trong các trang phục dành cho ngày lễ tràn ngập công viên và nhẩy múa tưng bừng khi ban nhạc Bangalafumenga trỗi lên những điệu nhạc hợp nhất của pop, funk và rock.
Chương trình ăn mừng Carnival của Rio nổi tiếng gồm hằng trăm buổi tiệc khắp đường phố, thu hút cư dân địa phương và du khách trong không khí đầy mầu sắc và âm thanh độc đáo. Cư dân Rio Marcelo Reis cho biết, đã được tham dự buổi tiệc như thế này nhiều năm qua, nhìn nhận rằng tính chất phong phú của nó ngày càng phát triển.
Ban tổ chức ước tính có đến 80 ngàn người tham dự buổi tiệc tại đây năm nay, được khai mạc vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương. Cộng thêm hằng ngàn người dự kiến tụ họp về hội trường lừng danh Sambadrome để chứng kiến cuộc thi samba của các trường, chính quyền thành phố tin rằng có khoảng 6 triệu người hiện diện trên khắp các con đường của Rio để tham dự trong hằng trăm buổi tiệc đường phố rải rác khắp thành phố. – T. Vi