07/04/2021 | 27

Rihanna bí mật tham gia cuộc biểu tình ‘Stop Asian Hate’ ở thành phố New York 

Rihanna bí mật tham gia cuộc biểu tình ‘Stop Asian Hate’ ở thành phố New York 

Siêu sao nhạc pop Rihanna đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á khi bí mật tham dự cuộc biểu tình “Stop Asian Hate” tại thành phố New York vào Chủ nhật (4/4). Nữ ca sĩ 33 tuổi tránh gây chú ý bằng cách che mặt bằng khẩu trang, đội mũ bóng chày và đeo kính râm. Cô đã tham dự buổi biểu tình cùng với phụ tá Tina Trương, người đã ghi lại các hoạt động trong ngày trên trang Instagram của cô, bao gồm một loạt ảnh và video có hình ảnh Rihanna giơ tấm biển “Stop Asian Hate” và video nữ ca sĩ nhảy múa trên đường phố.

Cô Tina Trương cũng chia sẻ một đoạn video về một người tham dự cuộc biểu tình xin Instagram của Rihanna, người này dường như không biết rằng anh ấy đang nói chuyện với nữ ca sĩ nổi tiếng. Khi Rihanna đưa Instagram, người này vẫn tưởng cô đang đùa với mình và kinh ngạc khi biết đó là nữ ca sĩ.

Cô Tina Trương tham dự cuộc biểu tình cùng với một tấm bảng phản đối việc phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee cho rằng nghi can Robert Aaron Long “đã có một ngày tồi tệ” khi nổ súng vào tháng trước tại ba tiệm spa ở Atlanta, làm tám người chết trong đó 6 người là phụ nữ gốc Á.

Các vụ nổ súng theo sau những cuộc tấn công gần đây nhắm vào người gốc Á ở thành phố Tacoma, Washington và Thành phố New York đã khiến dư luận trên toàn quốc chú ý về tội phạm kỳ thị nhắm vào người Mỹ gốc Á. Các cuộc biểu tình ủng hộ cộng đồng gốc Á đã được tổ chức trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm ở Atlanta, Pittsburgh, San Antonio, Thành phố New York, Chicago và San Francisco.  (BBT)