11/09/2014 | 0

Richard Kiel – kẻ thù của James Bond – vừa qua đời ở tuổi 74

Richard Kiel – kẻ thù của James Bond – vừa qua đời ở tuổi 74

Fresno, California. (Reuters) – Tài tử Hollywood Richard Kiel, nổi tiếng với nhân vật phản diện Jaws trong loạt phim phản gián James Bond, qua đời tại một bệnh viện ở Fresno, California, hôm thứ Tư ngày 10 tháng 9.

Ông hưởng thọ 74 tuổi. Phát ngôn viên bệnh viện Kelley Sanchezsaid cho biết ngôi sao Richard Kiel mất tại Bệnh viện Saint Agnes, nhưng không cho biết chi tiết nguyên nhân gây ra cái chết. Người đại diện của Richard Kiel cũng không đưa ra bình luận hoặc trả lời lời những câu hỏi. Jaws là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong loạt phim về James Bond. Khi nhân vật này nói, ông ta để lộ hàm răng bọc thép trông ghê sợ.

Điểm nổi bật của Richard Kiel là chiều cao hết cỡ của ông. 7.2 feet, tương đương 2.2 thước. Nhân vật Jaws được khắc họa là một người khổng lồ hung ác với sức mạnh cơ bắp và một hàng răng thép sắc nhọn đến rợn người. Trong kịch bản The Spy Who Loved Me, nhân vật Jaws bị một con cá mập giết chết. Tuy nhiên, vì người hâm mộ muốn cho Jaws sống nên kịch bản được đổi lại. Kết thúc phim Jaws vẫn sống và thoát ra khỏi đại dương mênh mông. Sự ra đi của Richard Kiel mang lại đau buồn cho gia đình và những người yêu mến nhân vật phản diện này. (M. Đức)