11/06/2021 | 1

Reuters, New York Times thắng Pulitzers vì đưa tin về bất công chủng tộc, COVID-19

Reuters, New York Times thắng Pulitzers vì đưa tin về bất công chủng tộc, COVID-19

Reuters và Minneapolis Star Tribune mỗi hãng thông tấn đã giành được giải thưởng Pulitzer vào thứ Sáu cho báo chí về các thông tin liên quan đến bất bình đẳng chủng tộc trong chính sách của Hoa Kỳ, trong khi tờ New York Times và tờ Atlantic được vinh danh vì đã ghi lại đại dịch COVID-19, là hai chủ đề thống trị các tiêu đề năm ngoái.

Star Tribune đã giành được giải thưởng Pulitzer năm 2021 nhờ đưa tin nóng hổi về vụ sát hại George Floyd dưới bàn tay của cảnh sát vào tháng 5 năm ngoái, trong khi Reuters và Atlantic chia sẻ giải thưởng cho các phóng sự.

Giải thưởng Pulitzer là giải thưởng danh giá nhất trong ngành báo chí Hoa Kỳ và đã được trao từ năm 1917, khi nhà xuất bản báo Joseph Pulitzer thành lập chúng và để di chúc cho Đại học Columbia ở New York theo ý nguyện của ông.

Mindy Marques, đồng chủ tịch của Hội đồng Pulitzer, cho biết tại buổi lễ công bố được phát trực tuyến, rằng vào năm 2020, “các hãnh thông tấn và báo chí của quốc gia phải đối mặt với sự phức tạp của việc liên tiếp đưa tin về một đại dịch toàn cầu, sự phân biệt chủng tộc và một cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi gay gắt”.

Associated Press đã giành được giải thưởng nhiếp ảnh tin tức nóng hổi cho những hình ảnh về các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc sau cái chết của Floyd, trong khi Robert Greene của Los Angeles Times giành giải cho bài xã luận cho làm việc về cải tạo tại ngoại và các nhà tù. New York Times đã giành được danh hiệu báo chí phục vụ công chúng, vì “đưa tin trước và sâu rộng về đại dịch coronavirus.” Tờ Boston Globe cũng nhận được giải.