03/08/2015 | 1

Reunion: Thu hồi thêm nhiều mảnh vỡ phi cơ

Reunion: Thu hồi thêm nhiều mảnh vỡ phi cơ

Kuala Lumpur, Maylasia. (Reuters) – Ngày thứ Hai 3 tháng Tám, giới chức thẩm quyền Malaysia nói rằng, thêm nhiều mảnh vỡ được thu hồi khiến người ta tin đó là mảnh vỡ của chiếc phi cơ MH 370 bị mất tích.

Ông Liow Tiong Lai, bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia cho biết, nhiều khung nhôm, nhiều vật dụng được thu hồi có thể là vật liệu của một chiếc phi cơ Boeing 777 cùng thế hệ với chiếc MH 370 của hãng hàng không Malaysia. Trong khi đó tại đảo Reunion thuộc Pháp ngày Chủ nhật 2 tháng Tám, rộ lên nhiều ý kiến suy đoán trong cộng đồng cư dân tại đây. Mặc dù chưa có kết luận về sự liên quan giữa các mảnh vỡ được tìm thấy và chiếc phi cơ mang ký hiệu MH 370 bị mất tích, giới chức thẩm quyền Malaysia đã bắt đầu mở chiến dịch tìm kiếm khắp vùng đảo này. Ngày Chủ nhật 2 tháng Tám, thêm nhiều mảnh kim loại đã bị mục rửa được tìm thấy tại Reunion được mang đến đồn cảnh sát.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận của giới chức cảnh sát điều tra của Pháp cho rằng, còn quá sớm để kết luận đó là mảnh vỡ của MH 370. Việc tìm thấy mảnh vỡ của chiếc phi cơ có thể giúp đi đến kết luận cuối cùng rằng, có thể chiếc phi cơ MH 370 của hãng hàng không Malaysia bị rơi xuống biển sau khi người điều khiển đã tắt hết thiết bị liên lạc, chuyển hướng bay đến một địa điểm xa hàng ngàn dặm tính từ địa điểm xuất phát, chấm dứt 16 tháng dài hy vọng mỏi mòn của thân nhân hành khách và nhân viên phi hành đoàn. Nguồn tin khác nói rằng, một người đàn ông đã nhặt được một chiếc ghế màu xanh hồi tháng Năm cùng với một chiếc valise, nhưng đã đốt đi vì nghĩ đó là rác. Các mảnh vỡ sẽ được 600 chuyên viên tham gia cuộc phân tích tại phòng thí nghiệm của Bộ Quốc phòng Pháp toạ lạc gần Toulouse. (Song Châu)