26/03/2016 | 0

Reno phải hạ thấp 860 cột đo giờ đậu xe

Reno phải hạ thấp 860 cột đo giờ đậu xe

Reno, Nevada. (CBS) — Chưa đầy một tháng sau khi được dựng dọc theo các con đường, những chiếc máy đo giờ đậu xe ở Reno đã có vấn đề.

Một số cư dân nói rằng những cây cột này quá cao, do đó rất khó đọc. Thành phố đáp ứng bằng một kế hoạch sửa chữa các cây cột đo giờ. Những người thợ sẽ hạ thấp cột xuống khoảng 8 inch để làm cho chúng thân thiện hơn với những người thấp. Một cư dân cho biết bà phải nhón chân lên mới có thể đọc được thông tin trên máy. Một cư dân khác than phiền không thể đọc được màn ảnh đặt theo một góc 45 độ để thu ánh nắng mặt trời làm năng lượng. Cũng có người cảnh cáo rằng người ngồi xe lăn sẽ không thể nào sử dụng được máy đo giờ. Thành phố đáp ứng mọi lời than phiền này bằng cách hạ chiếc cột xuống độ cao 48 inch.

Các chuyên gia của Sở Công Chánh Reno cho biết họ đã phải thử nghiệm bằng cách ngồi trong xe lăn và sử dụng chiếc máy đo giờ. Thành phố cho biết họ sẽ phải hạ chiều cao của tổng cộng 860 chiếc cột đo giờ đậu xe trong khắp thành phố. Công việc này dự trù sẽ mất khoảng 3 tuần để hoàn tất. (Huy Lam)