12/05/2016 | 1

Real Madrid & Barcelona dẫn đầu danh sách các câu lạc bộ giàu nhất

Real Madrid & Barcelona dẫn đầu danh sách các câu lạc bộ giàu nhất

Jersey City, New Jersey. (Reuters) – Đương kim vô địch Châu Âu, Real Madrid là câu lạc bộ có giá trị nhất trên thế giới, lần thứ tư trong 4 năm liên tiếp, theo một cuộc thăm dò do báo Forbes đưa ra hôm thứ Tư.

Giá trị của câu lạc bộ Tây Ban Nha đã giảm 3% còn 3.64 tỷ mỹ kim. Tuy nhiên với mức doanh thu $694 triệu mỹ kim, mức cao nhất của bất kỳ đội thể thao nào trên thế giới, đủ để giữ cho Real Madrid đứng đầu danh sách. Tổng biên tập của tạp chí Forbes Media, Ông Michael Ozanian giải thích nếu một người nhìn vào các cầu thủ hàng đầu như Ronaldo và Messi, không có gì ngạc nhiên khi Real Madrid và Barcelona luôn luôn đứng đầu La Liga, cũng như giải Champions League.

Các câu lạc bộ này thu được rất nhiều tiền từ truyền hình, vì vậy họ có thể mua sắm những cầu thủ đắt giá như Ronaldo và Messi.Và vì vậy nó trở thành một vòng lẩn quẩn. Câu lạc bộ Barcelona trị giá 3.54 tỷ, Manchester United 3.31 tỷ, Bayern Munich 2.67 tỷ và Arsenal 2.01 tỷ là 5 câu lạc bộ giàu nhất của thế giới.

Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi mới đây đã mở các cuộc đàm phán hôm thứ Ba với một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc về việc bán một cổ phần đa số trong câu lạc bộ AC Milan, một trong những tài sản quý báu nhất của ông trùm truyền thông. Ông Ozanian ước tính trị giá của cổ phần này vào khoảng 825 tới 840 triệu mỹ kim. (Lê Hoàng)