31/01/2015 | 2

Rau sạch bán ở siêu thị Hà Nội là rau dơ

Rau sạch bán ở siêu thị Hà Nội là rau dơ

Từ 2 năm nay, rau của công ty Ba Chữ là rau ưa chuộng nhất. Rau gắn nhãn Ba Chữ đều kèm thêm 3 chữ Rau An Toàn. Mới đây, một nhóm phóng viên ở báo Nông nghiệp Việt Nam đã tìm ra sự gian trá của loại rau này.

Sau nhiều đêm theo dõi, phóng viên đã thu hình một chiếc xe vận tải màu xanh của công ty Ba Chữ, mỗi sáng đều đậu tại cổng chợ Minh Khai để mua gom rau. Sau khoảng hai giờ thu mua, từ lúc 3 giờ sáng mỗi ngày, chiếc xe này đi giao hàng cho một loạt siêu thị lớn, trong đó có Metro, BigC, Lottemart.

Ban Giám đốc hệ thống siêu thị Metro nói rằng rau, quả và các loại khoai của Metro mua từ Đà Lạt, đồng bằng sông Cửu Long, Mộc Châu, Sơn La, Hải Dương. Trung bình mỗi ngày Metro thu mua khoảng 35 tới 40 tấn rau, quả và khoai củ phân phối cho các siêu thị Metro. Riêng với công ty Ba Chữ, Metro thu mua trung bình từ 700 ký tới 1 tấn rau các loại và phân phối tại 3 trung tâm Metro miền Bắc. Khi biết hành động gian trá của công ty Ba Chữ, Metro cho biết sẽ ngưng mua rau của Ba Chữ cho tới khi cuộc điều tra kết thúc.

Ông Hồ Quốc Nguyên là Giám đốc Quan hệ công chúng của BigC nói rằng BigC đã tạm ngưng mua hàng của công ty Ba Chữ từ chiều 20 để yêu cầu công ty cung cấp này giải thích.

Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết, từ khi siêu thị khai trương đến nay, đều mua rau của công ty Ba Chữ khoảng từ 500 ký tới 800 ký mỗi ngày.

Công ty Ba Chữ được chính quyền Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản xuất thực phẩm.

Hồng Tú / SBTN