25/05/2016 | 1

Rapper VN Suboi trình diễn ngẫu hứng trước Obama

Rapper VN Suboi trình diễn ngẫu hứng trước Obama

Sài Gòn, Việt Nam. (Reuters) – Tổng thống Obama kết thúc chuyến thăm Việt Nam 3 ngày của ông bằng cuộc họp với thành viên của tổ chức Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, gọi tắt là YSEALI, tại Sài Gòn hôm thứ Tư.

Hàng trăm người có mặt trước cuộc họp đến vài giờ, để chờ gặp tổng thống Hoa Kỳ. Tổng thống Obama gây một ấn tượng sâu sắc đối với người Việt, khi ông biểu lộ kiến thức rộng rãi về văn hóa và lịch sử của đất nước Đông Nam Á này. Trong suốt chuyến đi, nhiều lần ông trích dẫn lời bài hát và câu thơ Việt Nam nổi tiếng, trong bài diễn văn hoặc trong khi ông nói chuyện. Người tham dự mang quà tặng, áo thun và đồ lưu niệm, với hy vọng có dịp tặng chúng cho tổng thống.

Tổng thống Obama dành một giờ trả lời câu hỏi về các vấn đề khác nhau theo yêu cầu của khán giả, trong đó có vấn đề bức thiết về biến đổi khí hậu liên quan đến sự phát triển. Video cho thấy tổng thống mời rapper Việt Nam Suboi trình diễn ngẫu hứng một đoạn ngắn, khi cô này hỏi ông một câu có liên quan đến tự do phát biểu và tự to ngôn luận.

Người tham dự rất bất ngờ trước phản ứng sôi nổi của giới trẻ khi trò chuyện với Tổng thống Obama. Đây là điều hoàn toàn khác biệt với thái độ thường rất thụ động mỗi khi họ gặp gỡ các viên chức chính quyền của đảng cộng sản. (Mai Đức)