31/03/2016 | 0

Rạp chiếu phim 4D bắt đầu hút khán giả

Rạp chiếu phim 4D bắt đầu hút khán giả

New York, New York. (CBS) – Phim 3D mang khán giả vào câu chuyện, giúp khán giả có cảm giác đang cùng nhân vật hành động.

Giờ đây các rạp chiếu bóng quảng bá và giới thiệu phim 4D, với cảm xúc có thật như khán giả đang sống trong phim. Nhưng để trải qua kinh nghiệm trên, giá vé hẳn không phải rẻ. Video cho thấy khi đang xem cảnh rượt đuổi với tốc độ cao, các dãy ghế chao đảo và khán giả cảm thấy toàn thân lắc lư như trong cảnh phim.

Randy Troy cho biết phim 4D giúp khán giả có cảm giác đang đắm chìm, đang hành động, đang là một nhân vật trong phim. Theo định nghĩa của các rạp chiếu bóng, phim 4D là sự kết hợp giữa phim 3D với các hiệu ứng đặc biệt mà rạp chiếu bóng cung cấp. Ghế khán giả rung chuyển và xoay tròn theo mọi hướng. Nhiều chiếc quạt khổng lồ thổi mạnh trong một cảnh cuồng phong. Nước phun vào khán giả khi nhân vật trong phim đứng giữa trời mưa. Nếu là cảnh trong bếp, khán giả ngửi mùi thơm của các món ăn nóng sốt. Nếu là cảnh rượt đuổi, khán giả ngửi cả mùi cao su cháy.

Phim 4D phổ biến ở châu Á, giờ đây cụm Regal Cinemas đang mở rộng phim 4D ở Hoa Kỳ, gồm hai rạp ở New York, một rạp ở Los Angeles và một rạp ở Chicago. Ken Thewes là giám đốc tiếp thị của Regal Entertainment, cho biết chi phí trang bị cho rạp chiếu phim 4D rất đắt nên vé phim 4D đắt hơn vé phim 3D 8 Mỹ kim. (Mai Đức)