Rao bán khách sạn do người Việt làm chủ tại New York

Rao bán khách sạn do người Việt làm chủ tại New York

Khách sạn mang tên Carter có 600 phòng ngủ của cố doanh nhân người Việt Nam, ông Trần Đình Trường toạ lạc tại trung tâm thành phố New York, Hoa Kỳ đang được rao bán. Báo Viễn Đông Daily News cho biết, ông Trần Đình Trường sang Hoa Kỳ tị nạn từ năm 1975, đã mua lại khách sạn Carter vào năm 1977.
Ông Trần Đình Trường nổi danh như cồn trong cộng đồng người Việt Nam, vì đã đóng góp 2 triệu Mỹ Kim cho quỹ cứu giúp nạn nhân bị khủng bố ngày 11 tháng 9, 2001 của hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Ông cũng là người bảo trợ cho hầu hết sinh hoạt của người Việt Nam tại thành phố New York nổi tiếng mắc mỏ này. Ông qua đời vào năm 2012, thọ 81 tuổi.
Tuy nhiên, có điều nhiều người chưa biết là hotel Carter của ông cũng đã “bị” trang mạng TripAdvisor tặng giải “Khách sạn bẩn nhất thế giới” liên tiếp trong ba năm 2006, 2007 và 2009. Lý do khiến khách sạn Carter của doanh gia Việt Nam bị tặng giải trên vì chứa nhiều gián, rệp, có mùi hôi và để xảy ra án mạng.
Khách sạn này còn bị chỉ trích không thay hoặc nạp thêm gas bình chữa lửa từ thập niên 1979 đến nay, thang máy thường xuyên bị trục trặc, dùng lại khăn trải giường của bệnh viện cho khách sạn, và chỉ dọn dẹp một lần sau mỗi ba ngày các phòng khách sạn. Cũng theo Viễn Đông Daily News, khách sạn Carter được rao bán với giá 170 triệu Mỹ Kim. Nghe đâu đã có một nhóm đầu tư đồng ý mua lại khách sạn. (S. Châu)