30/10/2015 | 0

Rand Paul thất bại trong việc ngăn chặn thượng viện bỏ phiếu dự luật ngân sách

Rand Paul thất bại trong việc ngăn chặn thượng viện bỏ phiếu dự luật ngân sách

Washington, DC. (CBS) – Thượng Nghị sĩ Rand Paul tuyên bố ông sẽ có bài diễn văn dài để ngăn cản Thượng Viện bỏ phiếu cho thỏa thuận ngân sách.

Tuy nhiên trên thực tế, nỗ lực ngăn chặn của ông hoàn toàn thất bại. Trước sự chú ý lắng nghe của nhiều đồng nghiệp tại Thượng Viện, bài diễn văn của ông kéo dài chưa tới 20 phút! Giới truyền thông cho biết ứng cử viên Rand Paul đăng đàn vào lúc 2 giờ 46 phút chiều thứ Năm, và ông kết thúc bài diễn văn lúc 3 giờ 02 phút ngay sau đó. Mục đích của bài diễn văn bất tận ngăn cản Thượng Viện bỏ phiếu là nhằm gây quỹ cho chiến dịch vận động tranh cử của ông. Trước cuộc tranh luận tối thứ Tư, ông Paul nói với người ủng hộ ông cần mỗi người đóng góp 20.16 Mỹ kim cho bài diễn văn này.

Trong quá khứ, ông Paul từng thành công với những bài diễn văn kéo dài suốt đêm. Tháng 5 vừa qua, ông đăng đàn chống lại chương trình do thám của Cơ quan An ninh Quốc gia NSA với bài diễn văn dài 10 tiếng rưỡi. Trong tháng 3 na9m 2013, ông từng nói dông dài đến 13 tiếng để ngăn chặn cuộc bỏ phiếu nhằm xác nhận ông John Brennan làm giám đốc CIA, cũng như phản đối chính sách phi cơ không người lái của chính phủ Obama.

Bất chấp nỗ lực ngăn cản của Thượng Nghị sĩ Rand Paul, Thượng Viện vẫn thông qua dự luật ngân sách lúc 1 giờ sáng thứ Sáu. (Mai Đức)