27/01/2014 | 1

Rand Paul: Phụ Nữ Chiến Thắng Trong Kỳ Thị Giới Tính

Rand Paul: Phụ Nữ Chiến Thắng Trong Kỳ Thị Giới Tính

Washington, DC (CBS)
Thượng Nghị Sĩ Rand Paul, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Kentucky, cho biết đảng Dân Chủ thất bại trong nỗ lực dựng chuyện đảng Cộng Hòa là một đảng thực hiện cuộc chiến chống phụ nữ.
Ông lập luận thông điệp được đưa ra từ đảng của cựu Tổng Thống Bill Clinton, người mà ông nói là tiếng tăm bị lu mờ vì hành vi xấu trong vụ bê bối Monica Lewingsky.
Theo ông Paul, phụ nữ đã đạt được những bước tiến tuyệt vời, ví dụ phụ nữ chiếm hơn nửa số sinh viên trong các trường y và trường luật.
Khi đảng Cộng Hòa chuẩn bị cho các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2014, một số thành viên trong đảng thừa nhận các ứng cử viên đảng Cộng Hòa có thể đạt được kết quả tốt hơn khi đề cập tới các vấn đề phụ nữ.
Nhận xét của ông Paul được đưa ra để đáp lại một câu hỏi về những ý kiến gây tranh cãi do ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2008 là ông Mike Huckabee đưa ra tuần trước, tại một cuộc họp của Ủy Ban Quốc Gia đảng Cộng Hòa. Tại đó, ông Huckabee tuyên bố đảng công nhận sự bình đẳng và khả năng của phụ nữ. Đây không phải là cuộc chiến chống lại họ mà là cuộc chiến vì họ.
Trong một cuộc phỏng vấn khác vào hôm Chủ Nhật, ông Paul cho biết đảng Dân Chủ bịa đặt ra cuộc chiến chống phụ nữ, nhưng họ có xu hướng bỏ qua chuyện tình lăng nhăng của ông Clinton với Monica Lewinsky.

Minh Hằng