08/03/2015 | 2

Rắn ráo, rắn nước biến thành rắn hổ mang ngâm rượu

Rắn ráo, rắn nước biến thành rắn hổ mang ngâm rượu

Ngày 8 tháng 3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết đang tiếp tục điều tra vụ 217 chai rượu ngâm rắn ráo, rắn nước biến thành rắn hổ mang.

Trước đó, chiều ngày 5 tháng 3, Đội quản lý thị trường số 3 phát giác gia đình bà Huỳnh Thị Pha ở thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa tàng trữ, buôn bán một số lượng lớn rượu ngâm rắn hổ mang giả, rắn không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, cơ quan tìm thấy 217 chai rượu ngâm rắn loại lớn, 37 chai rượu ngâm rắn loại nhỏ, 22 thùng rượu rắn ngâm với mỗi thùng khoảng 40 chai lớn và 19 thùng loại 60 lít chứa rắn ráo ngâm đã chế biến thành rắn hổ mang. Cơ quan chức năng còn tìm thấy một bao sâm không rõ nguồn gốc và một lượng lớn rắn nước, rắn ráo còn sống.

Bà Pha khai bà ta thu mua rắn ráo, rắn nước ở các xã khác nhau của huyện Tây Hòa. Số rượu rắn trên là do những người khác làm để bà ta mang đi tiêu thụ tại một số chợ ở Nha Trang.

Được biết, số rắn ngâm trong những chai rượu thành phẩm đều là rắn ráo, rắn nước, nhưng đã được “biến hóa” thành “rắn hổ mang” đưa vào ngâm rượu đóng chai thành phẩm không có nhãn mác.

Hồng Tú / SBTN