16/01/2016 | 0

Rams trở lại Los Angeles sau 2 thập niên

Rams trở lại Los Angeles sau 2 thập niên

Inglewood, California. (Reuters) — Thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu ăn mừng sự trở lại của Liên Đoàn Banh Bầu Dục Quốc Gia NFL và đội Rams, đội banh bầu dục đã gọi Thành Phố Của Các Thiên Thần là nhà của mình trong 49 năm.

Một số chuyên gia tin rằng sẽ cần nhiều công sức để tái lập một căn cứ địa của những người hâm mộ cho đội Rams tại L.A., nhưng hàng chục người hâm mộ hò hét kéo tới buổi họp báo tại Inglewood hôm Thứ Sáu dường như phủ nhận điều đó. Chủ nhân đội Rams, ông Stan Kroenke nói rằng, vận động trường và cơ sở mới cho đội banh của ông sẽ được xây dựng trên một quy mô lớn lao với 300 mẫu Anh. Ông cho Kroenke cho biết vận động trường mới, dự trù khai trương vào năm 2019, sẽ là một vận động trường tối tân, tráng lệ.

Tuy nhiên từ nay tới đó, đội Rams sẽ phải chơi trong sân Los Angeles Coliseum rộng lớn nhưng cũ kỹ. Mặc dù NFL là liên đoàn thể thao nhà nghề được ưa chuộng nhất nước, đã 21 năm trôi qua kể từ khi thị trường truyền thông lớn thứ nhì Hoa Kỳ có một đội banh trong NFL. Los Angeles từng có tới hai đội banh bầu dục là Rams và Raiders, nhưng cả hai đội đều rời bỏ Los Angeles trong hai năm 1995 và 1996. (Huy Lam)