14/02/2015 | 0

Rambo nhận tội tổ chức đội sát thủ

Rambo nhận tội tổ chức đội sát thủ

New York. (Reuters) — Một cựu chiến binh Hoa Kỳ ra trước tòa án liên bang ở New York hôm Thứ Sáu ngày 13 tháng 2, nhận tội tuyển mộ một nhóm tay súng bắn tỉa quốc tế để thực hiện những phi vụ sát thủ theo hợp đồng cho một băng đảng ma túy.

Ông Joseph Manuel Hunter, 49 tuổi, có biệt danh là Rambo, có thể lãnh án tù từ 10 năm đến chung thân, khi bị tuyên án vào tháng 5 tới đây, về tội âm mưu ám sát một nhân viên thực thi pháp luật và hai tội danh khác. Ông Hunter là một trong 5 cựu quân nhân vào năm 2013 đã đồng ý cung cấp an ninh và giám sát cho hai kẻ cầm đầu băng đảng ma túy Colombia. Những kẻ cầm đầu băng đảng ma túy này hóa ra lại là người cung cấp thông tin cho Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy DEA của Hoa Kỳ. Ông Hunter từng là người dạy bắn tỉa trong quân đội Hoa Kỳ.

Các công tố viên cho biết, ông Hunter đã làm sát thủ theo hợp đồng ngay sau khi rời khỏi quân đội vào năm 2004, và đã tổ chức một số vụ ám sát, mặc dù không có chi tiết của bất cứ vụ nào được công bố. Ông Hunter là bị cáo thứ tư nhận tội, sau cựu Trung Sĩ Lục Quân Hoa Kỳ Timothy Vamvakias, cựu thiện xạ Đức Dennis Gogel, và cựu thiện xạ Ba Lan Slawomir Soborski. Bị cáo thứ năm là cựu thiện xạ quân đội Đức Michael Filter sẽ ra tòa vào ngày 1 tháng 6. (Huy Lam)