08/06/2016 | 3

Ralph Lauren cắt 1,000 việc, đóng 50 cửa tiệm

Ralph Lauren cắt 1,000 việc, đóng 50 cửa tiệm

New York, New York. (Reuters) – Ralph Lauren cắt giảm khoảng 1,000 việc làm và đóng cửa 50 cửa tiệm trong khuôn khổ giảm chi phí và vực dậy doanh số bán hàng tại thương hiệu thời trang cao cấp.

Nhà phân tích bán lẻ Mary Epner cho biết Ralph Lauren là một thương hiệu lớn và thành công. Đây là một thương hiệu mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, Ralph Lauren cần thay đổi để thích nghi với thời đại. Phát ngôn viên Ryan Lally cho biết số lượng việc làm bị cắt giảm chiếm 8% tổng số nhân viên toàn thời gian của công ty.

Ralph Lauren, giống như các thương hiệu sang trọng khác, đang gặp khó khăn trong bối cảnh mức chi tiêu của người tiêu dùng kém. Lợi nhuận của công ty bị suy giảm khi các tiệm bán lẻ giảm giá mạnh để hạn chế hàng tồn kho. Hơn nữa, các thương hiệu có giá hạ hơn là Polo và Lauren đang phải chịu sự cạnh tranh từ các nhà bán lẻ khác, chẳng hạn như H&M và Zara của Inditex, nổi tiếng với thời gian sản xuất ngắn hơn.

Công ty cho biết các biện pháp tái cơ cấu dự trù sẽ tiết hiệm khoảng từ 180 cho tới 220 triệu Mỹ kim mỗi năm. Vào ngày 2 tháng 4, công ty có khoảng 493 cửa tiệm bán lẻ và có khoảng 26,000 nhân viên, trong đó khoảng 15,000 nhân viên làm việc toàn thời gian. (Nguyên Trân)