11/04/2015 | 0

Ra tòa vì có một lúc 8 người chồng

Ra tòa vì có một lúc 8 người chồng

New York, New York. (Reuters) — Một người phụ nữ ở thành phố New York bị buộc tội kết hôn với 8 người đàn ông trong cùng một lúc, hôm Thứ Sáu ngày 10 tháng Tư đã không nhận tội tại tòa án tiểu bang ở Bronx.

Bà bị cáo buộc 2 trọng tội gian lận, mà theo các công tố viên là nhằm giúp các chú rể nước ngoài có quốc tịch Hoa Kỳ. Văn phòng biện lý ở Bronx cho biết, sau khi bà Liana Barrientos, 39 tuổi, lập gia đình với những người đến từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia và nhiều nước khác, bà đã kết hôn lần thứ 8 với ông Rashid Rajput người Pakistan. Ông Rajput sau đó bị trục xuất về Pakistan vào năm 2006, sau khi Cơ Quan Thực Thi Luật Di Trú Và Thuế Quan Hoa Kỳ ICE điều tra ông về những lời tuyên bố đe dọa Hoa Kỳ.

Theo cáo trạng, người phụ nữ tóc vàng này đã kết hôn 6 lần chỉ riêng trong năm 2002. Phụ tá biện lý Jessica Lupo nói rằng, hiện nay bà Barrientos vẫn còn hôn thú với 4 người đàn ông. Khi điều tra viên hỏi bà về cuộc hôn nhân với người chồng Georgia là ông Vakhtang Dzneladze, bà Barrientos thừa nhận đã nhận tiền để giúp ông thành công dân Hoa Kỳ. Bà Barrientos bị bắt giữ hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi các giới chức New York tìm thấy dấu hiệu khả nghi với một đơn xin hôn thú của bà. Một nhà điều tra của văn phòng biện lý sau đó tìm thấy cả một xấp hôn thú giữa bà Barrientos với nhiều người chồng, được làm tại nhiều thành phố khác nhau trên khắp tiểu bang New York. (Huy Lam)