Ra mắt sách Những Vết Thương Không Thể Lành của Blogger Cánh Cò

Ra mắt sách Những Vết Thương Không Thể Lành của  Blogger Cánh Cò

Cánh Cò là một blogger ở trong nước và cũng là một cây viết thường xuyên cho trang Blog của Đài Á Châu Tự Do – RFA. Những bài viết đó được gom lại và in thành cuốn sách với tựa đề Những Vết Thương Không Thể Lành dưới tên tác giả là Cánh Cò. Cuốn sách dày 530 trang gồm 91 bài viết , do Người Việt Books phát hành với giá 25 mỹ kim.

Giới thiệu chương trình là nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Một số diễn giả phát biểu trong buổi ra mắt sách gồm nhà phê bình văn học Nguyễn Hưng Quốc, nhạc sĩ Hoàng Ngọc Tuấn đến từ Úc Châu, phóng viên Nguyễn Văn Khanh, phóng viên Mặc Lâm của đài Á Châu Tự Do, nhà văn Hoàng Khởi Phong, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và một người trẻ là cô Nancy Nguyễn.

Cuối buổi, ông Mặc Lâm trả lời phóng viên SBTN rằng đây là lần đầu tiên đài Á Châu Tự Do gom lại những bài viết của một blogger in thành sách. Ông tin rằng với sự chọn lọc của RFA thì độc giả sẽ hài lòng với giá trị của nó, qua những bài viết của một người sống trong nước, hiểu và quan tâm tới những vấn đề của xã hội Việt Nam bây giờ.

“Những vết thương không lành,” cho rằng: “Tựa sách đã phần nào nói được những gì mà tác giả muốn chuyển tới cho người đọc. Mỗi câu chuyện là một vết thương và khi đọc xong cảm nhận của tôi là khó thể lành lặn. Khó lành không phải vết thương nằm nơi chí tử nhưng bởi vì xã hội, đất nước hôm nay không có cách nào điều trị cho chúng liền da.” ông Mặc Lâm nói.

Thanh Sơn / SBTN