Ra mắt ban chấp hành mới của Hội Dân Chủ Việt Mỹ

Ra mắt ban chấp hành mới của Hội Dân Chủ Việt Mỹ

Các thành viên Hội Dân Chủ Việt Mỹ.

Hội Dân Chủ Việt Mỹ, viết tắt là VADC (Vietnamese American Democratic Club) được thành lập từ năm 2007, với mục tiêu là đưa tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến các vị dân cử Hoa Kỳ, và cổ vũ sự tham gia của cộng đồng người Việt vào dòng chính của chính trị Hoa Kỳ.

Buổi ra mắt vào chiều ngày 2 tháng 6 quy tụ gần 50 người. Ngoài tân ban chấp hành và quan khách, các vị dân cử Hoa Kỳ cũng đến tham dự.

Về phía Hoa Kỳ, có dân biểu liên bang – ông Alan Lowenthal, nghị viên thành phố Westminter – bà Diana Lee Carey; ứng cử viên vào chức vụ dân biểu tiểu bang hạt 48 – tiến sĩ Sue Savary; ứng cử viên dân biểu tiểu bang hạt 72 – bà Lenore Albert.

Ông Tạ Trung – chủ tịch hội Dân Chủ Việt Mỹ – giới thiệu các thành viên trong tân ban chấp hành. Sau đó ông nói về mục tiêu của năm 2016 là đẩy mạnh tiếng nói của cộng đồng người Việt vào dòng chính nhiều hơn.

Ông Trung cũng cho biết thêm vào ngày Thứ Sáu 3 tháng 06, ứng cử viên tổng thống – bà Hillary Clinton – sẽ có mặt tại thành phố Garden Grove để tiếp xúc với cử tri người người Mỹ nói chung và đặt biệt là người Mỹ gốc Việt nói riêng. Theo ông Tạ Trung thì đây có thể coi là sự kiện lịch sử, vì đây là lần đầu tiên một ứng cử viên tổng thống đến với cộng đồng người Việt tại khu Garden Grove.

Sau phần phát biểu của ông Trung, quan khách có dịp thưởng thức một chương trình văn nghệ bỏ túi gồm có nhạc cụ cổ truyền Việt Nam và bữa ăn tối nhẹ do nhà hàng Phở Bờm của MC Đỗ Tân Khoa khoản đãi.

Buổi ra mắt chấm dứt vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Mọi thông tin và liên lạc với Hội Dân Chủ Việt Mỹ, xin gọi số: (714) 590-1700, hoặc (714) 642-9590. Trang web của hội: www.vietdemocrats.com

Tường Thắng / SBTN