25/12/2015 | 0

R. Downey Jr. được ân xá án ma túy thời 90

R. Downey Jr. được ân xá án ma túy thời 90

Los Angeles, California. (Reuters) — Thống đốc California, ông Jerry Brown hôm Thứ Năm ân xá cho tài tử Robert Downey Jr. vì các tội ma túy và vũ khí đã phạm trong thập niên 1990, sau yêu cầu xin ân xá của nhà nghệ sĩ.

Downey bị kết án năm 1996 vì tội sở hữu một chất bị kiểm soát, mang theo vũ khí giấu trong xe cùng với một tội bị kết án trước đó. Ngoài ra, ông còn bị kết tội lái xe dưới ảnh hưởng của một chất bị kiểm soát. Downey đã chấp hành bản án hơn một năm ba tháng tù giam và nhiều năm tạm tha và quản chế. Vụ án của ông đã được bãi bỏ vào năm 2002, sau khi ông hoàn thành các điều khoản của bản án.

Rắc rối pháp lý đã khiến Downey mang tiếng là một trong những gã trai hư hỏng của Hollywood, có nguy cơ làm chệch hướng sự nghiệp sau khi ông nhận được một đề cử Oscar cho vai vua hề Charlie Chaplin trong cuốn phim Chaplin vào năm 1992. Trong thập niên qua, Downey tái xuất hiện là một trong những ngôi sao được mến mộ nhất ở Hollywood, khi nắm giữ vai chính trong loạt phim siêu anh hùng Iron Man và nhận được một đề cử Oscar nữa cho vai diễn trong phim hài Tropic Thunder năm 2008. (Huy Lam)