10/09/2017 | 0

Quyền vụ trưởng thanh tra CSVN không xin lỗi về tuyên bố sẵn sàng đuổi nhà báo

Quyền vụ trưởng thanh tra CSVN không xin lỗi về tuyên bố sẵn sàng đuổi nhà báo

Ảnh: Vietnam Net

Sau khi tuyên bố sẵn sàng đuổi mọi nhà báo đến cơ sở chính quyền đưa tin, một quyền vụ trưởng thuộc thanh tra chính phủ CSVN cam đoan sẽ không xin lỗi theo yêu cầu của thượng cấp.

Truyền thông trong nước mấy ngày qua đưa tin, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng vụ thanh tra khối văn hóa xã hội, Thanh Tra Chính Phủ, chẳng những không xin lỗi, mà còn tố ngược lại thượng cấp và một số người khác “đánh hội đồng” mình.

Trước đó, trên mạng Internet xuất hiện một đoạn phim quay cảnh ông Nguyễn Minh Mẫn nói chuyện trong một buổi họp tại trường Đại Học Quốc Gia ở Sài Gòn vào tháng 9 năm 2016. Trong lời phát biểu gây tai tiếng, ông Nguyễn Minh Mẫn nói sẵn sàng “đuổi” bất cứ nhà báo nào “quấy nhiễu” các thanh tra viên. Ông còn nói “trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục”.

Thanh Tra Chính Phủ xác định đoạn phim này là thật, và tổng thanh tra chính phủ Phan Văn Sáu đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi về những tuyên bố này.

Nói chuyện với báo giới trong nước hôm Thứ Bảy 9 tháng 9, ông Nguyễn Minh Mẫn nói ông “không quan tâm” tới những hành động của Thanh Tra Chính Phủ chống lại ông, và cho rằng “tất cả những việc làm này đều trái luật”. Một mặt ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng đoạn phim đã bị “kẻ gian” lồng tiếng, mặt khác ông lại xác định mình “không nói sai” cho nên không phải xin lỗi.

Huy Lam / SBTN