QUYỂN SÁCH HỒI KÝ CỦA ÔNG NELSON MANDELA ĐƯỢC ĐƯA LÊN MÀN BẠC

QUYỂN SÁCH HỒI KÝ CỦA ÔNG NELSON MANDELA ĐƯỢC ĐƯA LÊN MÀN BẠC

Tin Toronto – Đã cần đến gần 20 năm, nhưng cuối cùng quyển sách hồi ký của ông Nelson Mandela đã được đưa lên màn bạc tại lễ hội điện ảnh quốc tế Toronto. Nam tài tử người Anh Idris Elba, nổi tiếng cho vai diễn trong loạt phim The Wire của HBO, giải thích thủ diễn vai trò của nhà lãnh đạo Nam Phi trong phim Mandela: Long Walk to Freedom tạm dịch là Mandela: Con đường dài đi đến Tự Do, đã là một sự kiện thử thách nhất ông chưa từng thực hiện qua. Elba đã dời về Nam Phi để nghiên cứu và phỏng vấn những thành viên của gia đình Mandela như một phần của sự chuẩn bị cho vai diễn.

Bộ phim kể về câu chuyện cuộc đời của Nelson Mandela từ lúc bắt đầu tại một ngôi làng nông thôn qua tới ngày ông nhậm chức là tổng tổng dân chủ đầu tiên được chọn của Nam Phi. Elba cho biết ông không nghe gì từ Mandela, nhưng hội đoàn Mandela, là tổ chức tài trợ cho bộ phim, rất hài lòng với phim này. Nữ diễn viên Naomi Harris đóng vai vợ cũ của Mandela là bà Winnie Mandela, cũng đã gặp gỡ với bà để tìm hiểu thêm cho vai diễn của mình.

Bộ phim được đạo diễn bởi Justin Chadwick và sẽ được công chiếu tại vùng Bắc Mỹ vào ngày 29 tháng 11. Được khai mạc vào năm 1976, lễ hội điện ảnh Toronto nằm trong số những chương trình lễ hội điện ảnh hàng đầu thế giới và thường cung cấp như một bàn đạp cho những bộ phim quốc tế tìm kiếm phân phối tại Bắc Mỹ. Lễ hội của năm 2013 sẽ trình chiếu 366 bộ phim dài và ngắn từ 70 quốc gia.