14/08/2018 | 8

Quyền bộ trưởng Thông Tin CSVN ra chỉ tiêu: báo chí chỉ đăng 10% tin xấu

Quyền bộ trưởng Thông Tin CSVN ra chỉ tiêu: báo chí chỉ đăng 10% tin xấu

Ảnh: 24h.com.vn

Quyền Bộ Trưởng Thông Tin Và Truyền Thông CSVN dường như muốn đưa nền báo chí nước nhà trở về thời bao cấp, khi bất ngờ đưa ra chỉ tiêu 10% cho tin xấu trên báo chí.

Tại một hội nghị về kiểm soát báo chí mới đây, quyền Bộ trưởng Thông Tin CSVN  Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra ba tỉ lệ khác nhau cho số lượng tin xấu. Ông Hùng- nguyên chủ tịch Tập Đoàn Công Nghiệp Viễn Thông Quân Đội Viettel- nói rằng khi “cái xấu xuất hiện với tỉ lệ 30% trên mặt báo nghĩa là cái xấu trở thành cái chính của xã hội”. Người cũng là một thiếu tướng quân đội CSVN nói thêm rằng, khi lượng tin bài về “cái xấu” chiếm 20% mặt báo, điều đó báo hiệu “cái xấu có xu hướng trở thành cái chính trong xã hội”. Khi “cái xấu” chỉ chiếm khoảng 10% lượng tin bài trên mặt báo, điều này cho thấy “cái xấu” không phải là “cái chính”, nhưng “cũng là cái răn đe đối với chúng ta để sửa lại mình”.

Các chỉ tiêu về tin xấu mà quyền bộ trưởng Thông Tin CSVN đưa ra đang gặp nhiều chỉ trích trên mạng. Blogger Phạm Viết Đào hôm Thứ Hai nhận xét với Đài VOA rằng, do ông Nguyễn Mạnh Hùng có nền tảng là một nhà quản trị kỹ thuật, nên trên cương vị hiện nay, dường như ông có xu hướng đặt ra các khuôn khổ “cứng nhắc”. Theo blogger Phạm Viết Đào, phát ngôn vừa kể chứng tỏ quyền bộ trưởng Bộ Thông Tin Cộng Sản Việt Nam “không hiểu xã hội thông tin”.

Huy Lam / SBTN