Quỹ tranh cử của dân biểu Bee Nguyễn vận động được tài chính nhiều hơn đương kim ngoại trưởng Raffensperger

Quỹ tranh cử của dân biểu Bee Nguyễn vận động được tài chính nhiều hơn đương kim ngoại trưởng Raffensperger

Nữ dân biểu Bee Nguyễn, một người con trong gia đình có 5 cô con gái, với mẹ làm nội trợ và cha làm nhân viên an ninh tại trại tâm thần. Bà lớn lên ở Augusta, Georgia và tốt nghiệp một trường đệ nhị cấp công lập ở Georgia.

Sau khi chuyển đến Atlanta để theo học đại học Georgia State University, bà thành lập một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương để giáo dục và trao quyền cho phụ nữ trẻ. Bee Nguyễn dành một thập niên hỗ trợ tại các trường đệ nhị cấp công lập ở Georgia, nơi bà học cách trở nên gần gũi với cộng đồng và nỗ lực tạo ra những thay đổi cho học sinh.

Bee Nguyễn đã làm nên lịch sử khi được bầu là nữ Dân biểu người Mỹ gốc Á đầu tiên của tiểu bang Georgia ở Địa Hạt Hạ viện 89, vị trí trước đây do bà Stacey Abrams nắm giữ. Tại hạ viện Georgia, bà Bee Nguyễn là người ủng hộ hàng đầu cho quyền bầu cử, giáo dục công cộng, và cải cách tư pháp hình sự.

Vừa qua, bà một lần nữa thu hút sự chú ý toàn tiểu bang khi huy động được $874,000 mỹ kim trước và sau cuộc bỏ phiếu chung kết, với tổng số tiền là $2.17 triệu mỹ kim cho đến nay.

Trong khi đó, đối thủ đảng Cộng Hòa Brad Raffensperger chỉ huy động được 305,000 mỹ kim vào tháng 5 và tháng 6 sau khi giành được đề cử của đảng Cộng Hòa vào ngày 24 tháng 5 bất chấp sự phản đối của ông Trump.

Tính đến nay, đương kim ngoại trưởng Raffensperger đã huy động được 2 triệu mỹ kim, bao gồm cả khoản tiền 850,000 Mỹ kim mà ông đi vay.